เริ่มต้น Blend เมล็ดกาแฟ
หากอยากสร้างงานศิลปะเฉพาะตัวในรูปแบบเครื่องดื่มอย่างการ Blend กาแฟสดที่มีความเป็นเอกลักษณ์และรสชาติไม่เหมือนใครมีหลักเกณฑ์ให้ทำดังนี้
1.การ Blend เมล็ดต่างสายพันธุ์ตั้งแต่ 2 สายพันธุ์ขึ้นไป
2.การ Blend เมล็ดสายพันธุ์เดียวกันแต่การคั่วที่แตกต่างกันเช่นคั่วแบบอ่อนผสมกับคั่วเข้มเป็นต้น
3.การ Blend จากแหล่งเพาะปลูกที่ต่างกัน
4.การ Blend เมล็ดกาแฟที่มีอายุแตกต่างกัน
เมื่อผ่านการคัดเลือกทั้งหมดนี้แล้วผู้ Blend สามารถแยกวิธีการออกเป็น 2 วิธีคือการ Blend ก่อนนำไปคั่วหรือคั่วเสร็จแล้วค่อยน้ำมา Blend ก็ได้อย่างไรก็ดีประโยชน์ของการ Blend เมล็ดกาแฟคือการทำให้เสน่ห์ของกาแฟสดเพิ่มพูนมากขึ้นอีกทั้งยังทำให้กาแฟแต่ละแก้วได้รสชาติที่หลากหลายต่างสไตล์และต่างความรู้สึกกันไปเรียกได้ว่าเป็นสื่อกลางแทนความรู้สึกของผู้ Blend ในหลายๆทางเลยทีเดียว