การบดกาแฟกับการชงแบบต่างๆ

การบดกาแฟ เรียกได้ว่าเป็นหัวใจสำคัญในการชงกาแฟสด เพราะในแต่ละระดับของการบดจะให้รสชาติและความหอมที่แตกต่างกันออกไป

1.บดหยาบ : มีลักษณะเป็นเม็ดใหญ่ จับแล้วให้ความรู้สึกเหมือนกรวดทราย
2.บดปานกลาง : มีความละเอียด จับแล้วคล้ายเม็ดทรายธรรมดาทั่วไป
3.บดละเอียด : มีลักษณะเริ่มป่น ไม่เป็นก้อน จับแล้วเหมือนเม็ดน้ำตาลทรายขาว
4.บดละเอียดมาก : มีขนาดเล็กกว่าน้ำตาลทรายขาว แต่ไม่ได้เบาจนเป็นผง ยังสามารถรู้สึกได้ถึงความขรุขระที่เป็นเอกลักณ์ของกาแฟ

 

บทความ : https://suzuki-coffee.com/การบดกาแฟ
Visitors: 59,081